Home » CAT เปิดตัวรถบรรทุกเหมือง EV การเดินหน้าของเหมืองแห่งโลกในยุคยิ่งใหญ่

CAT เปิดตัวรถบรรทุกเหมือง EV การเดินหน้าของเหมืองแห่งโลกในยุคยิ่งใหญ่

by admin
16 views

การเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีในวงการยานพาหนะไฟฟ้ากำลังเป็นเรื่องที่เริ่มเป็นปกติขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ EV หรือรถบรรทุก EV หรือแม้แต่ยานพาหนะพลังงานไฟฟ้ารูปแบบอื่นๆ โดยพร้อมกับการขยายอิทธิพลที่เกิดขึ้น เราเห็นว่ายานพาหนะพลังงานไฟฟ้าเริ่มเข้ามาใช้งานในภาคการก่อสร้างอีกด้วย รวมถึง แคเทอร์พิลลาร์ (Caterpillar) หรือที่เรียกว่ารถแคท ก็ได้เปิดตัวต้นแบบรถบรรทุกเหมืองพลังงานไฟฟ้าออกมาด้วยเช่นกัน

โพรโตไทป์ 793 (Prototype 793) เป็นรถบรรทุกเหมืองพลังงานไฟฟ้าที่มีการออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานในสภาพแวดล้อมของเหมืองแร่ โดยมีการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนเป็นแหล่งพลังงานหลัก ที่สามารถทำให้เกิดการเรียกคืนพลังงานได้ผ่านกระบวนการ Regeneration จากความร้อนที่เกิดขึ้นในการขับขี่รถบรรทุกเหมืองได้

2.เปิดตัวรถบรรทุกเหมือง

ในการเปิดตัวรถต้นแบบ 793

ทางบริษัทได้ทำการทดสอบการใช้งานผ่านการวิ่งจำลองสถานการณ์ ได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของรถบรรทุกนี้ โดยมีความสามารถในการขับเคลื่อนในทางราบได้สูงสุดถึง 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในสภาพทางราบ 7.5 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และบนทางลาดชันที่มีความลาดเอียงถึง 10 เปอร์เซ็นต์ (เทียบกับทางราบ) เป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร โดยระยะทางทั้งหมดที่ทำการทดสอบได้ 4.3 ไมล์ หรือราว 7 กิโลเมตร โดยสามารถใช้งานในกระบวนการขนส่งหินแร่ได้หลายรอบก่อนจะถึงเวลาที่จำเป็นต้องนำไปชาร์จ

การใช้งานยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าในงานก่อสร้างและเหมืองแร่มีประโยชน์อย่างมากในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยที่ประสิทธิภาพการใช้พลังงานมีส่วนสำคัญในการลดการก่อก๊าซเรือนกระจกมากถึงราว ๆ 8 เปอร์เซ็นต์ ของก๊าซเรือนกระจกทั่วทั้งโลก ซึ่งมีผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศระดับโลกได้อย่างมีนัยสำคัญ เดนีส จอห์นสัน (Denise Johnson) ประธานกลุ่มบริษัท Caterpillar ได้กล่าวว่า เชื่อว่าหมุดหมายสำคัญนี้จะช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญต่อลูกค้าทั่วโลก และพร้อมนำเสนอให้ลูกค้าได้ในเร็ววันนี้

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://news.trueid.net/detail/PnyaDmgJ9AQn

Related Articles

เกี่ยวกับเรา

CONDUCTTRAINING

เว็บไซต์บทความเกี่ยวกับการฝึกอบรม ที่ทันสมัยและเข้าถึงได้ทุกเมื่อ ที่นี่เราใส่ใจในการนำเสนอข้อมูล ในการพัฒนาทักษะและการเรียนรู้ใหม่ๆ ให้กับคุณ

@2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by Conducttraining